Danh mục phimĐóng lại

Phim Bumblebee !!! Cũ mà Mới

Ngày đăng: 02-01-2019 01:01:58

Dịch vụ Chép Phim HD tại 3D House rất hân hạnh được phục vụ quí khách,với lượng Phim HD được cập nhật mỗi ngày,kho Phim 3D đa dạng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ đem lại dịch vụ Chép Phim HD,Chép Phim 3D,Chép Phim 4k nhanh nhất.

Địa Chỉ Dịch Vụ Chép Phim HD Của 3D House - 284/4 Lý Thường Kiệt F14 Q10

Địa Chỉ Dịch Vụ Sửa Android Box của 3D House - 284/4 Lý Thường Kiệt F14 Q10

 

Gạt qua hết tất cả những xô bồ của điện ảnh Mỹ năm nay với vô vàn thể loại, Bumblebee nhẹ nhàng xuất hiện, mang đến khán giả một cốt truyện đầy chiều sâu, trên cả hàng loạt phim bom tấn khác!
 

bumblebee_ver5.jpg ​


Không bàn cãi, Bumblebee là sản phẩm ăn theo, dòng sữa (tưởng từ bị vắt kiệt) từ con bò công nghiệp Transformers. Nhưng không! Không! Không! Và không! Bumblebee xứng đáng được xứng tên như một phim phổ thông, một biểu tượng cùng cấp khi đem so với những hit nhạc Pop bên ngành công nghiệp âm nhạc, một thành phẩm không cố gắng bước lên hàng ngũ huyền thoại nhưng chắc chắn khiến người xem nhớ mãi và muốn xem lại nhiều lần về sau!
 

 

 

 

Như bao sản phẩm đẻ ra từ văn hóa đại chúng Mỹ, Bumblebee lấy cảm hứng từ rất nhiều dòng phim: một là kiểu phim tâm lý mới lớn những năm 80 (The Breakfast Club), hai là kiểu phim phiêu lưu (ví dụ The Iron Giant, E.T.) cũng cùng thập kỷ và ba là kiểu phim hành động/giả tưởng (được đồ họa vi tính hỗ trợ rất nhiều trong những năm trở lại).

 

 

 

 


Hãy bỏ ác cảm dành cho Transformers để tận hưởng Bumblebee! Sợi dây liên kết lớn nhất trong tinh thần giữa Bumblebee với Transformers có lẽ chỉ nằm ở phân đoạn ngắn đầu phim – lời giới thiệu cuộc chiến ngoài hành tinh và lý do Bumblebee bị gửi sang Trái Đất. Thế là hết! Từ đoạn này trở đi, ai mang tâm lý ‘hở chút là cháy, hở chút là nổ’ (theo như quan điểm của anh Michael Bay), hẳn sẽ thất vọng.

Như bao câu chuyện kể theo phương thức truyền thống - cách tốt nhất, an toàn nhất và chắc chắn nhất - Bumblebee bắt đầu xây dựng lại hình ảnh cực kỳ vững chắc ở cả hai nhân vật: người máy B-127 (Bumblebee) và cô bạn đồng hành (Charlie). Những phim kể về một hay hai nhân vật như Bumblebee, nhân vật chính luôn là những thành phần dị biệt, khác với số đông. Thử thách khi kể về những nhân vật như này là làm sao để khán giả đồng quan điểm với họ.

Lấy ví dụ là cô bé Charlie trong phim, một hình tượng ‘trẻ trâu’, có phần nổi loạn. Kiểu nhân vật này xuất hiện rất, rất, rất nhiều trong phim, kịch… Nhưng, cái mà Bumblebee làm được là thuyết phục khán giả tin vào những gì Charlie nghĩ, Charlie nói… qua một câu chuyện rất dài trong cuộc sống của cô bé với người bạn mới Bumblebee. Nó khác với những câu chuyện, vở kịch… mà trong đó, đùng một phát, mâu thuẫn trên trời rơi xuống, các nhân vật cùng nhau kể khổ, kể tội của nhau để làm lý do cho hành động sai trái của mình. Lối kể chuyện áp đặt như vầy thường thấy trong kịch nói của Việt Nam. Cảm giác xem những vở kịch kiểu này của Việt Nam rất khó chịu, nó cho thấy người viết truyện muốn lợi dụng mâu thuẫn để áp đặt tư tưởng mà không cho khán giả ý kiến khác.

Trở lại với Bumblebee, lần đầu tiên kể từ lúc Transformers (2007) xuất hiện mới thấy có một phim liên quan mà 'mất chất' Transformers như vầy. Nhưng, đây lại là tin vui với torune! Series năm phần bội thực cháy nổ của anh Bay đã là quá đủ. Nếu muốn sống còn và phát triển, Transformers phải thay đổi và Bumblebee là một cơ hội ‘lột xác’ cho series này. Phim vẫn có đầy đủ những pha hành động nghẹt thở, những chuyển động biến hình cực kỳ tinh vi và những trường đoạn xung đột không kém bất kỳ phim bom tấn nào khác.

Bumblebee không lạm dụng cái mác ‘robot’ để phá hủy bối cảnh vô tội vạ như các phần phim trước. Hẳn các nhà viết truyện đã biết được điều này nên ‘sự kể’ phải được làm kỹ lưỡng và có chiều sâu! Phim giải thích được lý do Bumblebee có giọng nói khác những người anh em. Cũng trong phim, Bumblebee hiện lên nhưng một đứa trẻ mới bước vào đời, kết hợp với những bản nhạc nổi tiếng thập niên 80, cùng người bạn tuổi nổi loạn, tinh thần phim teen 20 năm về trước hiện lên rõ mồn một.

Mang lại khán giả hình ảnh những nhân vật cũ trong một câu chuyện mới, Bumblebee không đi theo lối mòn của những phim trước (khi chỉ đó đánh, đánh và đánh). Hơn hết, phim có một câu chuyện dồi dào cảm xúc và cực kỳ đáng nhớ. Phim tâm lý gia đình tuổi mới lớn có đầy nhưng có thêm sự xuất hiện của chú ong vàng Bumblebee thì đảm bảo chưa.

Tags: review chut it ve phim bumblebee cho anh em
 

Tin tức cùng loại

 
 

Viết lời bình

 
Họ tên
Mã bảo mật
Yahoo chat
Nội dung